Youtube trả tiền như thế nào? Cách Youtube tính tiền như thế nào?

Table of Contents

Youtube trả tiền như thế nào

Chúng ta phải thừa nhận rằng, hiện nay kiếm tiền trên Youtube có thể gọi nó là một nghề hái ra tiền rất hiệu quả và kiếm tiền một cách nhanh chóng mà không cần bỏ vốn quá nhiều. Vậy bạn có biết Youtube trả tiền thế nào cho video của bạn, trả theo lượt xem hay lượt theo dõi và trả tiền cho việc đặt quảng cáo như thế nào thì bạn hãy đọc kỹ bài viết này nhé!

Người làm Youtube sẽ kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi lượt xem?

Một kênh kiếm tiền Youtube có thể kiếm tiền bạn nhất định phải có lượng lượt xem dù nhiều hay ýt và tiền bạn nhận được sẻ tỷ lệ thuận với số lượt xem và số lượng người dùng click vào quảng đặt trên video của bạn. Người làm Youtube có thể kiếm từ 0,01$ – 0,03$ trên mỗi lượt xem khi video đó có đặt quảng cáo AdSense, và mức trả trung bình cho mỗi lượt xem sẽ là 0,18$. Đó chỉ là con số ước tính trung bình và số tiền Youtube trả còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như:

 • Lượng view mà bạn bạn đạt được
 • Số lượng quảng cáo được nhấp mà bạn nhận được trên 1 quảng cáo
 • Chất lượng của quảng cáo trên video của bạn, loại quảng cáo
 • Adblockers
 • Độ dài video và chất lượng của video

Với 1000 lượt xem bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền với Youtube?

Với mức tính trung bình là 0,01$ – 0,03$ trên mỗi quảng cáo được xem. Thì nhà sáng tạo có thể thu về tầm 18$/1000 lượt quảng cáo được nhấp vào nó sẽ tương đương với 5$/1000 lượt xem bao gồm cả video người xem click vào quảng cáo và không click. Forbes đã cho con số ước tính tương đương với con số mình đã tính là 5$/1000 view.

Youtube sẽ trả cho bạn bao nhiêu tiền trên mỗi lượt đăng kí?

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào trên mỗi lượt người đăng ký trên kênh của bạn. Lượt đăng kí chỉ là họ muốn kênh của bạn được họ theo dõi tiện hơn mỗi khi bạn có những xuất bản mới, khi bạn cho ra các sản phẩm mới thì họ sẽ được thông báo trên tài khoản đăng kí của họ.

Người đăng kí kênh của bạn họ rất có giá trị với bạn, họ sẽ có thể cho những nhận xét tích cực nếu bạn có video chất lượng, từ đó họ có thể sẽ chia sẻ với những người khác, và bạn sẽ nhận được nhiều view hơn từ đó. Với số lượt xem tăng lên thì tiền bạn kiếm về cũng tăng theo. Dù cho lượt đăng ký không mang về tiền ngay lập tức cho bạn nhưng nó lại là yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển kênh và nó là tiền đề đầu tiên để bạn có thể bật kiếm tiền.

Bạn sẽ có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên mỗi video trên Youtube?

Thu nhập của mỗi video phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng view và số lượng view có click xem quảng cáo trên video. Với ước tính trung bình là 5$/1000 view và ví dụ bạn có những video 1 triệu view thì bạn có thể kiếm tới 5000$ thật hấp dẫn đúng không nào. Tuy nhiên con số này chỉ là ước tính, Và mình cũng đã lưu ý bên trên với các bạn rằng con số này có thể cao hơn hay thấp hơn bởi liên quan tới nhiều yếu tố quyết định như: tỷ lệ click quảng cáo, chất lượng quảng cáo hay có thể là ảnh hưởng bởi tỉ lệ tiền trả cho mỗi quốc gia là khác nhau…vv

Vậy bạn cần có bao nhiêu lượt xem để Youtube trả tiền?

Bạn cần phải có số dư ít nhất là 100$ trở lên từ tiền nhận được lượt xem. Với mức tính là 5$/1000 view thì bạn cần khoảng 20k view để có được 100$. Nhưng để đạt được điều này trước tiên bạn phải tham gia chương trình đối tác với Youtube, họ sẽ trả tiền cho bạn thông qua quảng cáo được đặt lên video của bạn. Đầu tiên bạn cần đạt được điều kiện để có thể bật chức năng kiếm tiền. Bạn sẽ cần:

 • Kênh bạn phải có tối thiểu 1000 người đăng kí
 • Tổng lượt xem trên kênh phải tối thiểu 4000 giờ xem hợp lệ trong 12 tháng qua
 • Đồng ý tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Youtube
 • Bạn phải có tài khoản AdSense
 • Sau đó bạn cần gửi yêu cầu và chờ xét duyệt (thông thường bạn nếu bạn đã đủ điều kiện trên thì kênh sẽ được duyệt từ 15-30 ngày)

Sau khi tài khoản đã được duyệt thì bạn sẽ có thể kiếm tiền ngay thông qua quảng cáo. Bạn sẽ có hai nguồn kiếm tiền đó là tiền trên mỗi 1000 lượt xem và tiền khi có người xem click vào quảng cáo trên video.

Bạn nên biết rằng Google sẽ trả cho bạn 68% tổng doanh thu hiển thị quảng cáo với AdSense. Vậy nếu Video của bạn tạo ra 1000$ từ AdSense thị bạn sẽ nhận được 680$.

Bạn có thể kiếm tiền với Youtube bằng những cách nào?

Việc nhận tiền từ quảng cáo không phải là nguồn thu nhập duy nhất khi làm trên Youtube. Thực tế bạn có thể kiếm thêm thu nhập trên Youtube từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đây là một vài lựa chọn bổ sung thêm cho bạn để tối đa doanh thu với nghề làm youtube:

 • Làm cộng tác viên quảng cáo cho người thuê bạn: Nếu bạn hay xem Youtube bạn có thể thấy nhiều Youtubers có những Video Review sản phẩm, Ví dụ như đánh giá về một chiếc ôtô, xe máy hay một sản phẩm nào đó bạn sẽ được chủ sở hữu sản phẩm trả tiền quảng cáo hay bạn có thể nhận được hoa hồng từ sản phẩm nếu khách hàng nhấp vào links liên kết với bên bán hàng.
 • Bán hàng: Nếu bạn theo dõi một gamer hay vlogger bạn có thể bắt gặp nhiều người có những cửa hàng và họ hay tặng quà cho fan hâm mộ để tạo thương hiệu và bán các mặt hàng ngoài kênh Youtube của mình.
 • Tài trợ: Youtube với hơn hai tỷ người sử dụng mỗi tháng và lên tới một tỷ giờ xem hàng ngày, nó là một kênh Video được nhiều người sử dụng rộng rãi nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn là một Youtuber nổi tiếng với lượng người theo dõi lớn thì sẽ có rất nhiều công ty muốn kết hợp với bạn, nhiều người cũng kiếm được rất nhiều tiền từ việc tài trợ thương hiệu. Bạn không cần ngạc nhiên nhiều công ty sẵn sàng chả một số tiền lớn cho các Youtuber nổi tiếng quảng bá sản phẩm để tăng doanh thu bán hàng.

Cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Đây là một vài lưu ý khi bạn muốn tham gia kiếm tiền trên Youtube

 • Bạn tìm nên tìm cho mình thị trường ngách để có thể tăng số người theo dõi kênh mạnh hơn. Bạn có thể xem xét một vài lĩnh vực như trò chơi, các tin tức nóng, các câu chuyện đời sống của những người nổi tiếng, review về các sản phẩm, ẩm thực, các trò đùa, biểu diễn hay hướng dẫn thử nghiệm một sản phẩm nào đó …vv
 • Bạn nên thường xuyên hoạt động và đăng tải các video mới cũng là một chiến lược tốt đem lại lượt xem cho kênh của bạn. Ví dụ như bạn lên một lịch biểu đăng tải cố định vào một ngày nào đó trong tuần thì người xem có thể biết ngày bạn phát hành một sản phẩm mới và họ sẽ tự động vào kênh của bạn vào ngày đó khi mà đã quan tâm và yêu thích kênh của bạn.
 • Sử dụng trang bị tốt để sản xuất video như máy quay, âm thanh, ánh sáng để tạo ra các sản phẩm lôi cuốn. Đó cũng là một cách mà bạn sẽ trở thành một Youtuber thành công.
 • Bạn nên học chỉnh sửa video để tạo ra các sản phẩm có hiệu ứng hay thu hút và gây nghiện cho người xem, hoặc bạn có thể thuê người làm việc này để bạn có thời gian nhiều hơn cho các ý tưởng khác.