Lợi ích SEO đem lại cho doanh nghiệp

Mục lục

Seo có tác động lớn tới sự phát chiển của doanh nghiệp như thế nào?

Câu hỏi đặt ra là thực chất thỳ marketing hay SEO nó mang lợi ích gì cho người bán hàng và các doanh nghiệp? và tại sao ở nước ta hiện nay lại có lượng người theo học nghề SEO và marketing nhiều đến vậy?

Bài viết này mình sẽ phân tích rõ cho các bạn hiểu sức mạnh của SEO đối với cụ thể mô hình doanh nghiệp.

Tạo ra 1 hố đen mang sức hút khách hàng mạnh mẽ và có tính bền vững, luôn tăng trưởng với sự phát chiển của doanh nghiệp.

Việc tối ưu hóa SEO giúp cho trang WEB của doanh nghiệp có cơ hội đứng trong TOP đầu tìm kiếm trên Google, lợi ích của nó là đem lại hàng ngàn thậm chí cả trăm ngàn lượt traffic hàng tháng trên WEB của bạn. Khi trang WEB của bạn đã đạt chuẩn SEO và đã được Google đánh giá là trang WEBSITE tốt, chất lượng thì công việc sau nay của bạn chỉ cần duy trì nó.

SEO là sự đầu tư mang tính lâu dài

Nó không giống như bạn đầu tư chạy quảng cáo, Khi chi phí quá lớn phải chi chả có thể bạn phải dừng quảng cáo và hệ quả của việc dừng quảng cáo là website cũng biến mất theo. SEO mang lại lợi ích dài dạn nếu bạn tối ưu hóa thành công. Quá trình này nó không đem hiệu quả nhanh như quảng cáo nhưng về tính dài hạn thì lại tuyệt vời, nó có thể đem về nguồn khách hàng đều mặc dù bạn không cần phải làm gì nhiều.

Gia tăng ROI

ROI viết tắt của (Return on investment) nghĩa là số lợi nhuận thu được so với con số bạn bỏ ra đầu tư, Và tỉ lệ ROI càng cao bao nhiêu thì nó cho thấy rằng doanh nghiệp đó càng phát chiển mạnh bấy nhiêu.

Với công việc SEO thì bạn có thể:

  • Ước trừng được nguồn doanh thu từ số lượt truy cập đổ về Website
  • Gia tăng số lượng chuyển hóa thành đơn hàng thật của mỗi từ khóa đem lại > từ đó doanh thu sẽ được cải thiện
  • Khả năng phân tích và nhận định được tình trạng của trang Web doanh nghiệp vận hành từ đó đưa ra được các phương án cụ thể giải quyết được các vấn đề về doanh thu.

Lợi ích khi làm seo

  • Trên hết nữa là từ hiệu quả của SEO đem lại doanh nghiệp của bạn sẽ điều hòa được nguồn chi phí chi chả cho việc quảng cáo bằng cách tạo ra các chiến dịch SEO kết hợp với SEO – PPC
  • ROI là phần rất quan trọng của một doanh nghiệp và mình không thể nói hết trong bài này được và để phân tích cụ thể về nó mình sẽ cập nhật chi tiết trong bài viết cụ thể khác!

SEO có thể rất linh động và có thể điều hướng nguồn khách hàng theo ý muốn

Một trang WEB cũng chính là 1 loại Owned media (là kênh chuyền thông của chính người làm chủ sở hữu)

Do Website là một kiểu owned media vì thế nó sẽ đem lại các nguồn lợi mà riêng owned media có thể mang lại. Ví dụ xuất hiện 1 campaign, trang Web của bạn có thể dễ dàng điều khiển người dùng trên Web theo ý bạn muốn như Internall link, baner Website…mà hoàn toàn không phải bỏ thêm chi phí nào cả.

Và owned media chuyển thành Earned media là những trang chuyền thông xuất hiện khi mà thương hiệu của bạn đã trở nên mạnh mẽ.

Khi mà 1 Website có sự thu hút lớn và sở hữu một nguồn nội dung hay, các trang báo trí điện tử và người sử dụng các loại phương tiện truyền thông sẽ để ý tới trang Web của bạn và Earned media sẽ đem lại sự tin tưởng 90% cho khách hàng.

Cải thiện UX và UI của khách hàng trên WEB

Seo là gì

 Do công cụ Google sẽ đánh giá một trang Web chất lượng hay không chính là dựa vào hành vi của người truy cập. Từ đó Google sẽ xem xét có cho website của doanh nghiệp đó đứng Top hay không. Vì vậy công việc làm SEO tốt sẽ giúp cho Website lớn mạnh, là mũi tên chúng hai đích, bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao về chất lượng dịch vụ đồng nghĩa với có sự ưu tiên của khách hàng do tối ưu được UX và UI.

Nắm rõ được các hành vi khi tìm kiếm sản phẩm của người dùng có tiềm năng mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Lợi ích của seo cho doanh nghiệp

Các chiến dịch SEO tại Xuân Sơn dựng lên đều được bám sát với nhu cầu người dùng, do đó mọi bước tiến hành đều được xây dựng dựa trên các hành vi của khách hàng có tiềm năng, phân tích rõ về đối tượng ngắm đến, đưa ra các phương án khả thi thực hiện, mục tiêu hàng đầu là chuyển đổi lượng người truy cập thành đơn hàng thực tế hiệu quả cao.

Bám dính người dùng với Remarketing

Ở trên mình đã có phân tích, SEO sẽ điều phối nguồn chi phí quảng cáo của bạn ở mức tối ưu nhờ vào các phương pháp SEO và PPc phối hợp, và phương pháp này có đạt hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc vào sự đánh giá về hành vi người dùng từ đó đưa ra phương án hợp lí mới đem lại hiệu quả cao.

Rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay hay do dự khi chọn SEO hoặc chon PPc, dựa theo kinh nghiệm của nhiều người trong ngành mà tôi tổng hợp lại thì các doanh nghiệp hãy lên kế hoạch Remarketing Target vào các mục tiêu đã có được từ SEO. Ví dụ khách hàng vào trang web quan trọng của bạn và hành trình di chuyển tham quan trong Web đúng với kế hoạch bạn đã vạch ra thì họ chắc chắn sẽ là người dùng tiềm năng cao chuyển thành đơn hàng.

Tạo dựng, vun đắp nền móng bền vững với quá trình lớn mạnh của doanh nghiệp

Seo mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Đa số khách hàng và người dùng các công cụ Google và các công cụ tìm kiếm, họ chắc chắn sẽ sử dụng rất nhiều các chuỗi từ khóa trong qua trình tìm kiếm và sẽ ghé thăm rất nhiều trang web chứ không bao giờ dừng lại ở 1 trang mà hoàn tất mọi thứ.

Khuynh hướng khách hàng sẽ tìm hiểu khá sâu và tìm bao gồm luôn cả các từ có liên quan đến từ khóa chính cho đến khi thông tin họ cần đã cung cấp đủ mục đích họ cần.

Vậy nó có nghĩa thế nào trong SEO

Trang Web của bạn có thể sẽ được nhìn thấy đầu tiên mỗi khi khách hàng nhập đúng từ khóa bạn SEO với tần xuất liên tục. Cùng với đó khách hàng sẽ đánh giá cao và lựa chọn sản phẩm mà bạn cung cấp nếu họ nhận thấy được doanh nghiệp của bạn là địa chỉ uy tín để mua hay sử dụng dịch vụ bạn cung cấp

Ví dụ bạn nằm trong top 5 trong trang đầu tiên mà mỗi khi khách hàng tìm kiếm mặt hàng mà bạn cung cấp thì chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá bạn là top nhữnng doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực họ đang tìm kiếm.

Bạn có thể suy từ chính bản thân, khi bạn tìm kiếm 1 thứ gì đó trên Google chắc chắn sẽ nghĩ rằng những trang Website đứng đầu sẽ có sự uy tín hơn những trang sau phải không nào?

Thực ra đây không hẳn chỉ là suy nghĩ của người tìm kiếm trên mạng mà nó chính là sự thật. Xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm nó là những phiếu bầu sự tin tưởng, Google hay các công cụ khác cho Website nào đó đứng trên đầu cũng có nghĩa là trang Web hay doanh nghiệp sở hữu cũng đang dẫn đầu về lĩnh vực đó.

Bạn càng đứng trên cao trong xếp hạng tìm kiếm thì lâu dần nó sẽ là một thương hiệu uy tín trong mắt khách hàng. Và khi đó bạn sẽ có nguồn khách hàng lâu năm và ổn định.

Tóm lại SEO có sức ảnh hưởng với doanh nghiệp thế nào?

Hãy trỏ lại với thắc mắc căn bản khi một doanh nghiệp tìm đến SEO.

Thực ra thứ hạng bạn có tốt hay không hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì nhiều đến doanh nghiệp của bạn mà tác động của SEO chỉ đem tính tích cực tới doanh số cũng như tốc độ phát chiển của doanh nghiệp.

SEO không tốt thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu mỗi ngày của bạn, và làm kinh doanh không ai lại bỏ qua nguồn lợi như vậy đúng không nào?

Nhờ SEO bạn thu hút cả ngàn lượng khách hàng mỗi tháng, tùy vào mặt hàng hay dịch vụ cung cấp mà bạn sẽ có thể chuyển đổi lượng truy cập vào trang web của bạn thành nguồn khách hàng chuyển đổi tiềm năng. Con số có thể hàng trăm đến cả ngàn khách hàng thậm chí còn mang lại nguồn khách hàng nhiều hơn cả khi bạn kinh doanh ngay tại cửa hàng.

Lời kết: SEO với doanh nghiệp là một công việc rất quan trọng, nó giúp doanh nghiệp quảng bá rộng thương hiệu, tạo sự uy tín với khách hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp từ đó thúc đẩy quá trình lớn mạnh nhanh chóng.

bài viết liên quan: Tổng quan về SEO. SEO là gì?

  • Có thể bạn quan tâm khóa dạy học Marketing Hải Phòng
  • Trung tâm đào tạo tin học Hải Phòng
  •  Địa chỉ: ngõ 128 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • SĐT: 0789996363