Tổng quan về SEO Website trong marketing

Mục lục

Tìm hiểu về seo trong marketing online

Khi bạn theo con đường làm nghề thiết kế Website hay marketing digital, thì chắc chắn SEO là từ mà bạn phải hiểu và nắm chắc về nó. Nếu trong tay bạn có 1 Website mà nó lại không xuất hiện trên các trang tìm kiếm của Google, cốc cốc… có thể bạn sẽ nhận được lời khuyên nên làm SEO cho website. Bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn nắm rõ được định nghĩa về SEO và phương pháp để có thể tối ưu SEO và làm thế nào đạt hiệu quả khi làm SEO.

Seo là gì và Seo làm gì?

Không riêng người đang làm trong nghề marketing mà rất nhiều nhiều người tuy không làm trong nghề này có thể đã biết được khái niệm SEO nhưng ở đây mình không chỉ giải thích cho các bạn định nghĩa mà con bao gồm cả các công việc khi làm SEO, bao gôm cả những công cụ hay ứng dụng tuyệt vời khi làm SEO mà bạn có thể không hề hay biết tới chúng.

Đầu tiên: SEO Là gì?

SEO là kết hợp viết tắt các chữ cái đầu tiên của 3 từ Search Engine Optimization (có nghĩa là công việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). Trong đó công việc SEO Web là hàng loạt phương thức hỗ trợ đẩy cao xếp hạng trang Web của bạn lên trên top của các công cụ tìm kiếm, chủ đạo là trên Google, vì hiện tại Google là công cụ được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Cái quan trọng nhất của công việc làm SEO là trang Web nằm ở vị trí số mấy trên các trang tìm kiếm. Bạn hãy liên tưởng đến một cửa hàng, mặt hàng phơi bày ra ngoài cùng sẽ là mặt hàng đầu tiên ta để ý tới và tâm lí khi khách hàng mua bán hay tìm kiếm gì đó trên Google thì hầu như chỉ chú ý 10 vị trí đầu tiên trên trang đầu, và những trang sau rất ít khi click tới.

Có hai nhân tố sẽ quyết định 1 dự án SEO thành công đó là

 • SEO onpage

 • SEO offpage
SEO Onpage là gì và làm gì?

Là công việc tổng hợp các phương thức ưu việt hóa các thành phần sẽ hiển thị trên Website, và bạn phải thường xuyên viết bài đăng lên trang Web, cùng với nhiều trang con được lặp lại rất nhiều lần. tác dụng của nó là làm cải thiện từng chút một về xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Seo Onpage là gì?

Còn SEO offpage thì lại khác, bạn không thể kiểm soát kết quả của bản thân như khi làm SEO onpage và SEO onpage sẽ cho bạn kết quả nhanh hơn.

Nhưng không vì thế mà bạn bỏ làm Offpage, để một trang Web làm SEO sẽ đạt được thứ hạng cao và hoàn hảo thì bạn cần phải biết kết hợp cả cả hai phương pháp và rất nhiều thủ thuật khác nữa. Trong một từ khóa khách hàng tìm kiếm có đến hàng triệu đến cả trăm triệu kết quả, để vượt qua nhiều đối thủ như vậy thì ta không nên bỏ lỡ bất cứ thứ gì có thể kích thích thứ hạng website.

SEO offpage là gì và làm gì?

Là tổng hợp rất nhiều yếu tố, thủ thuật, hay các công việc khác nhau mà bạn làm bên ngoài Web và tác động vào Website của bạn. Các công việc gồm tạo ra các liên kết (link building), tạo ra các hệ thống trên hàng loạt kênh hoặc trang mạng xã hội, Social media…tác dụng của nó là rất lớn, lôi kéo về website của bạn rất nhiều lượt traffic, và đây là công việc rất quan trọng ảnh hưởng tới quá trình leo Top của Website.

Seo Offpage là gì?

Trong các yếu tố như: Social media bookmarrking, link building, Social media marketing… thì quan trọng nhất là phần SEO backlink. SEO backlinks là yếu tố gây ảnh hưởng mạnh nhất tới xếp hạng của từ khóa và tổng thể Web của bạn. Và đây cũng chính là phần mình sẽ viết kỹ nhất ở trong bài này.

Vậy backlinks nó hoạt động như thế nào? Để so sánh với thực tế thì nó như một phiếu bầu cử, và nếu bạn có nhiều phiếu bầu từ những người uy tín thì bạn sẽ thắng con trong Website thì bạn có nhiều backlinks từ nhiều trang uy tín và chất lượng thì hiển nhiên Website của bạn cũng sẽ dc an theo uy tín của các trang Web đó, từ đó thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm cũng tăng theo.

Link buiding chính là quá trình gây dựng và kiếm tím các nguồn backlinks. Và bạn làm SEO có thành hay bại là chính là nhờ vào các backlink chất lượng.

SEO bao gồm sáu loại hình:

SEO là gì?
 1. SEO local: là loại hình SEO trên các địa phương mà có doanh nghiệp của bạn đặt tại đó, điều này giúp tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng gần ghé thăm cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn 1 cách tốt nhất.
 2. SEO từ khóa: hình thức này là bạn lựa chọn và sử dụng các từ khóa thông minh từ đó thứ hạng trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác tăng nhanh và đứng Top bền vững
 3. SEO trên App: hình thức này giúp các kết quả tìm kiếm xuất hiện lên các App trên điện thoại.
 4. SEO Social: là hình thức Seo trên các trang mạng xã hội từ đó lấy lượng Traffic tự nhiên về trên Website và hình thức này rất quan trọng khi Website của bạn đang trong quá trình leo Top, Web của bạn càng có nhiều lượt truy cập thì đương nhiên sẽ càng nhanh vượt nhanh lên bảng xếp hạng tìm kiếm.
 5. SEO hình ảnh: việc tối ưu các thông số và các từ khóa trên ảnh vô cùng quan trọng. Hình ảnh giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm Website bạn đang cung cấp, Google rất thích những trang Web nào có nhiều ảnh và khi hình ảnh bạn leo lên Top kéo theo cả bài viết chứa ảnh của bạn cũng sẽ lên Top theo.
 6. SEO tổng thể: là công việc tối ưu toàn bộ trang Web của bạn, từ giao diện, bố cục, đường đi trong Web…và quan trọng là phải cho khách hàng khi vào Web của bạn có trải nghiệm thật tốt, dữ chân họ lại lâu hơn trong Website.

Vậy theo các bạn thì mục đích sau cùng của công việc làm SEO là gì?

Câu trả lời thật đơn giản đó là lọt vào top trang nhất của Google và mục tiêu cao nhất là vị trí số 1, cùng với đó là bạn sẽ kéo về cho doanh nghiệp 1 lượng khách hàng khổng lồ sẽ thúc đẩy doanh thu cũng như sự phát triển của thương hiệu.

Mục tiêu của Seo trong marketing online

“Có thể bạn chưa biết: trong 100% người lên Google tìm kiếm thì chỉ có 20% click vào các trang quảng cáo và top 5 vị trí đầu trên Google chiếm lượt traffic tới hơn 60% và chỉ còn khoảng gần 20% truy cập các trang còn lại”.

Những con số thống kê đã nói lên tất cả. Vì vậy, cái quan trọng nhất của công việc SEO là Website đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Bạn có thế liên tưởng tới một cửa hàng, và những thứ gì bày bán ngoài mặt cửa hàng luôn là thứ đập vào mắt đầu tiên và gây sự thu hút rất lớn cho người đến mua hàng. Cùng một sản phẩm, cùng chất lượng như nhau mà bạn được tiếp cận trước chắc chắn khách hàng sẽ chọn bạn.

SEO là một yếu tố không thể thiếu trong Marketing và Buisiness

Nó cũng là yếu tố căn bản trong Marketing Digital, mỗi năm có hàng tỷ lượt tìm kiếm và phần lớn nhằm mục đích tìm kiếm sản phẩm và thông tin các loại dịch vụ nhu cầu. Việc người dùng Google tìm kiếm đã mang lại nguồn truy cập rất lớn cho các kênh tiếp thị cũng như cho các thương hiệu và lượng doanh thu mang lại cho các thương hiệu là vô cùng lớn.

Việc Website được hiển thị nhiều và có vị trí cao trực tiếp ảnh hưởng tới công việc kinh doanh cũng như tính cạnh tranh với các đối thủ của bạn. Chỉ cần bạn đứng số 1 thì bạn đã là đối thủ đáng gờm, cộng thêm mặt hàng và dịch vụ bạn cung cấp có chất lượng tốt thì có thể nói bạn đã thành công.

 • Có thể bạn quan tâm khóa học Marketing Hải Phòng
 • Trung tâm đào tạo tin học Hải Phòng
 •  Địa chỉ: ngõ 128 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • SĐT: 0789996363